QUẢNG CÁO TUYỂN DỤNG BẤT ĐỘNG SẢN – ĐỪNG VỘI TIN KẺO VỠ MỘNG BẠN NHÉ!

     Chỉ riêng trong 1 group tuyển dụng BĐS khoảng 50k thành viên, số lượng bài viết tuyển dụng sales BĐS 1 ngày có thể lên đến vài trăm bài là bình thường.

     Điều này chứng tỏ các sàn BĐS đều có nhu cầu tuyển dụng một số lượng Sales BĐS rất lớn dù là ở bất kì thời điểm nào. Bạn có bao giờ tự hỏi: “Vì sao các sàn luôn không ngừng tuyển dụng và không thể ngừng việc tuyển dụng? Liệu có phải vì nhân viên tuyển vào nhiều nhưng nhân viên nghỉ việc cũng rất nhiều hay không?”. Đúng như bạn nghĩ, số lượng sales BĐS nghỉ việc, bỏ việc rất nhiều, có thể nói là nhiều nhất trong các ngành sales. Tại sao vậy?

     Bởi 90% những sales BĐS vào nghề chỉ vì “trót” tin vào những mẩu quảng cáo quá đỗi tuyệt vời kia, họ không có tư duy và mục tiêu thực tế, mong muốn đi đường dài cũng như cách làm việc chuẩn chỉ để có thể gắn bó và thành công với nghề. Vậy nên khi gặp phải những khó khăn “không được nhắc đến trong quảng cáo”, họ dễ vỡ mộng và chán nản cùng cực, dẫn đến bỏ cuộc rất sớm. Vậy những khó khăn đó là gì mà có thể khiến 80% sales BĐS nghỉ việc chỉ trong 6 tháng?

🚩 Cụ thể, khác xa với quảng cáo: thường sẽ vẽ ra viễn cảnh tương lai đẹp tuyệt với nhà lầu, xe hơi có dễ như trở ban tay, trăm củ đều đều mỗi tháng, không cần kinh nghiệm hay kĩ năng, chỉ cần ham tiền và mê kiếm tiền là làm được,… thì trên thực tế, 80% sales BĐS phải bỏ nghề dưới 6 tháng làm sales vì gặp phải 5 vấn đề sau đây:

1️⃣. Không được minh bạch về chế độ lương – thưởng, chính sách, đãi ngộ

     Thường 95% bài quảng cáo sẽ đưa ra những con số cao khó tưởng một cách rất chung chung để thu hút ứng viên: lương 10 triệu, hoa hồng 100 – 500 triệu ++,… Song thực tế, rất ít nơi có mức đãi ngộ được như quảng cáo mà thường sẽ thấp hơn rất nhiều. Không ít bạn sales BĐS dù đã phát hiện sự vỡ mộng này nhưng lại bị những lời ngon ngọt của tuyển dụng viên dụ dỗ mà tặc lưỡi cho qua. Nhưng hãy hiểu rằng chính họ cũng đang áp dụng các chiêu thức sales với bạn.

     Thực tế là bạn có thể đạt được mức lương và hoa hồng đó, nhưng sẽ không dễ dàng như việc “chỉ vào sàn này làm là sẽ được” đâu. Chưa kể, một thiểu số các sàn BĐS còn không “xanh chín” trong việc chia hoa hồng, lương thưởng cho nhân viên sau khi họ đã có giao dịch thành công. Việc công ty hay quản lý tìm cách lập lờ, ăn bớt mồ hôi nước mắt của bạn là rất rất ít, tuy nhiên không phải không có.

2️⃣. Không được đào tạo bài bản, thậm chí là không được đào tạo gì

     Đây chính là 1 thực tế đau lòng nhưng lại xảy ra nhan nhản ở không ít nơi, thậm chí ngay cả những sàn BĐS uy tín nhất. Dễ thấy rằng các sàn BĐS luôn tuyển số lượng lớn sales mỗi ngày, và không ít trong đó là những bạn chưa từng có kinh nghiệm sales hay thậm chí chưa hiểu gì về BĐS. Và bất kì ai khi bắt đầu cũng cần được đào tạo, dù ta có tự học giỏi đến đâu thì vẫn cần một người thầy hoặc một cách học trước đã.

     Vậy nhưng không ít nơi tuyển nhân viên theo kiểu lấy số lượng, quăng lưới diện rộng, còn sau khi sales đã đi làm thì mặc kệ hoặc chỉ dạy qua loa, “gọi là”, chung chung, dạy những kiến thức vô thưởng vô phạt, không sát sườn với công việc,… dẫn đến tình trạng sales bơ vơ, vô phương hướng, không biết bắt đầu từ đâu, không biết phương pháp làm việc, ở bước này mình phải làm gì và vì sao mình phải làm thế này.

     Và điều gì đến cũng đến, chỉ một thời gian ngắn sau đó, không những sales không thể phát triển thêm kĩ năng, không tăng được khả năng kiếm tiền mà còn dễ rơi vào chán nản, bỏ cuộc dù chưa chắc đã là mình không có khả năng, tất cả là do mình tù mù phương hướng.

3️⃣. Bị bỏ rơi để “tự sinh tự diệt”, không được theo dõi để phát hiện “điểm nóng”, vấn đề trong công việc để xử lý kịp thời

     Đó là khi sales cứ làm theo điều sales muốn và sales cho là đúng, không ai quan tâm, chỉnh sửa. Trong quá trình làm việc, sales không được phát hiện vấn đề hay những điểm chưa được để cải thiện và nâng cao chất lượng công việc, từ đó nâng cao khả năng chốt khách. Việc này sẽ dẫn đến việc sales đã đi chậm còn đi sai, không thể phát huy hết khả năng, dẫn đến kết quả cũng không được tối ưu.

4️⃣. Lãnh đạo thờ ơ, vô cảm, không biết khích lệ, truyền động lực cho nhân sự khi cần thiết

     Thực tế cho thấy không ít các leader tầm trung của các sàn BĐS chỉ đi lên từ việc bán hàng tốt. Họ là những người rất giỏi nên mới có thể bán tốt, do đó ta không bàn đến vấn đề chuyên môn phục vụ công tác bán hàng của họ ở đây. Song chưa chắc một người bán hàng có doanh số khủng đã là người truyền đạt giỏi và cũng chưa chắc đã có khả năng truyền động lực, khích lệ tinh thần nhân viên đúng mực, đúng lúc.
     Chúng ta hiểu rằng bất kì ai cũng cần phấn đấu kiếm tiền và đạt mục tiêu VÌ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH, không nên để những yếu tố ngoại cảnh tác động. Tuy nhiên, việc được truyền động lực đúng lúc bởi leader của mình là một việc cần thiết, không phải một đòi hỏi quá đáng. Hãy thử tưởng tượng: 1 là khi bạn chán nản cùng cực vì khách không chốt thì được người thủ lĩnh của mình động viên, quan tâm và cùng bạn vượt qua, 2 là khi bạn có chán nản thế nào cũng không ai ngó tới, ngay cả người anh cả – người trực tiếp quản lý bạn cũng ngó lơ bạn. Hẳn là sự khác biệt sẽ rất lớn phải không?

5️⃣. Nguồn hàng của công ty kém đa dạng, kén khách mua

     Thật vậy, nguồn hàng hay sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi 1 sales BĐS lựa chọn sàn để đầu quân. 1 sản phẩm tốt sẽ giúp sales dễ bán hàng hơn, tiếp cận nhiều KH hơn, giúp KH dễ đưa ra quyết định mua hơn,… Tuy nhiên, hiện nay không ít sàn có nguồn hàng kém đa dạng, kém ổn định, kém chất lượng, và điều buồn là khi mới bắt đầu vào nghề sales BĐS thì bạn lại chưa có khả năng để đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Chính nguyên do này cũng khiến hành trình thành công trong nghề sales BĐS của bạn bị kéo dài hơn, trở nên chông gai hơn rất nhiều.
     Trên đây là 5 vấn đề cơ bản, cũng là 5 vấn đề mà hầu hết các bạn sales BĐS mới đều có thể gặp phải. Sau tất cả, tôi xin được đưa ra 1 lời khuyên chân thành ở đây, đó là: Các bạn một khi đã xác định theo đuổi con đường sales BĐS chuyên nghiệp thì cần xác định mục tiêu nghiêm túc từ đầu, không làm thử, và cân nhắc kĩ càng những yếu tố trên. Bởi chuẩn bị, lựa chọn càng kĩ lưỡng thì càng tăng khả năng thành công của bạn. Chúng ta không nên quá tin tưởng vào những bài quảng cáo tuyển dụng đẹp như mơ, bởi thực tế thì nghề sales BĐS là nghề dễ ứng tuyển nhất nhưng lại có tỉ lệ đào thải cao nhất. Và bạn đã hiểu lí do của sự đào thải khốc liệt đó là do đâu qua bài viết này.

🚩 Tựu trung, trong các khâu chuẩn bị thì sau đây là 4 yếu tố cần thiết mà 1 sales BĐS phải lưu tâm lựa chọn:

1. Một môi trường tốt để gắn bó và phát triển bản thân.

2. Một leader đủ tâm – tầm – tài để tin tưởng và sát cánh từ mục tiêu đến hành động.

3. Một sản phẩm tốt để tự tin cháy hết mình.

4. Một chính sách lương – thưởng – vinh danh – thăng tiến bằng con số thật sự để lấy đó làm động lực chiến đấu lâu dài.

      Hiểu được tất cả những điều này, chúng tôi _ công ty Hanland ở đây với một bài viết rất dài và một sự tự tin CÓ CƠ SỞ nhất định, rằng công ty hiện tại của chúng tôi xứng đáng là sự lựa chọn đủ tốt mà các bạn đang muốn tìm 1 công ty để phát triển, 1 team hùng mạnh để gắn bó, 1 người “leader như anh em” để cùng kề vai trong nghề sales BĐS nên cân nhắc và quy tụ về làm việc cùng. Bởi ở đây chúng tôi tự tin làm mọi thứ xuất phát từ sự TRUNG THỰC – TỬ TẾ – XỨNG ĐÁNG – MONG MUỐN ĐI ĐƯỜNG DÀI. Và thay vì vẽ vời tương lai hoa mỹ mày hồng, chúng tôi cam kết sẽ không bao gồm toàn bộ những yếu tố rất “xấu xí” đã kể trên.
 
      Tôi thực sự hi vọng rằng những tâm huyết của tôi trong bài viết này sẽ nhận được sự đồng cảm của các bạn, đặc biệt là các bạn sales mới, hoặc tốt hơn là giúp các bạn đang có ý định bước vào nghề sales BĐS sẽ đưa ra những lựa chọn sáng suốt cũng như xác định vấn đề một cách thực tế hơn.
 
     Bài viết đến đây cũng đã quá dài rồi. Tôi chắc chắn sẽ không ít bạn cảm thấy hoài nghi về những điều tôi nói, “liệu tôi có làm được như vậy hay không?” Tôi chỉ muốn nói rằng, hoài nghi là cần thiết, vì nếu không có sự tỉnh táo thì ta sẽ dễ lựa chọn sai lầm lắm 😁 Hãy nhắn tin/inbox cho tôi để xác thực lại những thông tin này và hiểu rõ hơn về tôi, bạn nhé 😁
     Mong nhận được tin nhắn, phản hồi và mong chờ nhất là được cùng kề vai, sát cánh cùng các bạn!

Xin cảm ơn!

 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ads by Adpia
088.656.1818